,Google+

CẢI KALE MỸ- BÍ QUYẾT ĐẶC BIỆT CHO DA SÁNG

17/12/2020 | 1434 |
0 Đánh giá

Cải Kale là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất. Nhờ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật, loại rau xanh này nên được đưa vào chế độ ăn của bạn. Dưới đây là những điều bạn cần biết về cải Kale.

Được mệnh danh là “nữ hoàng” của các loại rau, vì đâu mà  có được mệnh danh mĩ miều này, hãy cùng Batrina tìm hiểu công dụng của loại cải này nhé!https://batrivina.vn/thiet-bi-thuy-canh/

Cải xoăn Kale chứa ít Calo, giàu chất xơ, và không bao hàm chất béo

Nhắc đến cải xoăn Kale thì phải kể ngay đến lượng chất xơ dồi dào mà loại cải này vốn có. Không những thế cải xoăn Kale còn ít Calo, và không lẫn một chút gì chất béo. Với số liệu cụ thể lần lượt là 36g Calo, 5g chất xơ, 0g chất béo. Rất phù hợp cho người đang ăn kiêng, hoặc muốn giữ một vóc dáng thanh mảnh. Ngoài ra, cải xoăn Kale còn mang trong mình rất nhiều loại vitamin khác nhau, folate và magie,.. hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Nhiều vitamin A hơn bất cứ loại rau xanh nào khác

Cải xoăn vượt trên rau bina về lượng vitamin A - loại vitamin quan trọng cho chức năng miễn dịch và thị lực khỏe mạnh. Cải xoăn đáp ứng khoảng 133% lượng vitamin A hàng ngày bạn cần.

Nhiều Vitamin C hơn cam

Nếu bạn không thích các loại trái cây họ cam quýt, như cam, bưởi, hãy hấp thu vitamin C từ cải xoăn. Trong khi cam đáp ứng 113% nhu cầu vitamin C hàng ngày, cải xoăn đáp ứng 134%. So sánh 67g cải xoăn so với 131g cam, cải xoăn chứa nhiều vitamin C hơn gấp đôi.

 Cải xoăn Kale chứa hàm lượng Sắt cao

Hàm lượng Sắt trong cây rất cao. Sắt là một loại nhân tố thiết yếu của cơ thể làm giảm tình trạng thiếu máu, tăng cường sự phát triển của tế bào, tăng cường chức năng gan,... Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng sắt chứa trong cải xoăn Kale còn nhiều hơn cả trong thịt bò. Vì vậy, nếu muốn bổ sung Sắt, bạn hãy nên đưa cải xoăn Kale vào thực đơn của mình.

Tốt cho mắt

Cải xoăn thực sự là một nguồn dinh dưỡng tốt cho mắt vì nó chứa hàm lượng cao lutein và zeaxathin - các chất chống oxy hóa có tự nhiên trong mắt và cần được bổ sung thường xuyên để mắt khỏe mạnh.

Tốt cho xương

Sữa không phải là nguồn duy nhất cung cấp canxi cho xương chắc khỏe. Theo nghiên cứu của Hội Loãng xương Quốc gia Mỹ, cải xoăn chứa canxi giúp ngăn ngừa mất xương. Bạn sẽ nhận được lượng canxi từ một cốc cải xoăn tương đương với từ một cốc sữa.

Tốt cho não

Khi nói đến một bộ não khỏe mạnh, cải xoăn chứa nhiều flavonoid và sắt giúp giảm nguy cơ đột quỵ và vận chuyển canxi tới tất cả các tế bào trong cơ thể. Trung tâm Y tế ĐH Maryland cho biết các chất béo omega-3 trong cải xoăn có thể cải thiện trí nhớ, chức năng và hoạt động não.

Kiểm soát cân nặng

Cải xoăn có hàm lượng calo thấp và chứa nhiều chất xơ, giúp bạn no lâu hơn. Cải xoăn cũng chứa magiê, giúp cơ thể tiêu hóa tốt và kiểm soát căng thẳng.

Tất cả những điều này giúp bạn kiểm soát cân nặng.

Cải xoăn Kale chứa các chất chống oxy hóa mạnh

 Trong cải xoăn Kalre chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như: carotenoid, flavonoid ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra còn làm tăng lượng sắc tố trên da, bảo vệ da chống lại ánh nắng mặt trời và làm giảm nguy cơ thoái hóa da, giúp trẻ hóa làn da.

Cải xoăn Kale giúp thanh lọc cơ thể

Trong cải xoăn chứa nhiều chất xơ,lưu huỳnh rất tốt cho việc giải độc cơ thể và giữ cho gan khỏe mạnh. Mùi vị của cải xoăn Kale rất thanh mát, bạn có thể sử dụng nước ép cải xoăn hoặc làm nước cải xoăn kết hợp với các loại rau củ quả khác để detox cơ thể.

Như vậy, muốn cho “da sáng-dáng xinh”  thì cải Kale là một lựa chọn thích hợp nhất.


Tin tức liên quan

Bình luận