,Google+

GỬI GẤP 50 THÙNG VIÊN NÉN CHO CHỊ TH** - ĐẠI LÝ ĐÀ LẠT PHỤC VỤ CHO MÙA ƯƠM NGÓ DÂU MÙA TẾT TÂY

17/09/2020 | 621 |
0 Đánh giá

Trồng dâu tây có khó không? Nhân giống dâu tây như thế nào? Chăm sóc sao cho cây phát triển tốt? Đó là những câu hỏi thường gặp của các bạn đam mê trồng dâu tay, nhưng vẫn chưa tìm được cách nào mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Hãy cùng Batrivina tìm hiểu cách nhân giống và chăm sóc dâu tây như thế nào nhé!

 

Như mọi người cũng đã biết Dâu tây trên thị trường là một loại quả được mọi người rất ưa chuộng trong cuộc sống hàng ngày và đặc biệt là mang lại kinh tế cao cho những người trồng.

Thực ra dâu tây chăm sóc không khó như mọi người tưởng tượng đâu, nếu trồng từ hạt thì giai đoạn ươm hạt nảy mầm là giai đoạn khó khăn và cần sự tỉ mỉ nhất, còn nếu bạn trồng từ ngó thì lại đơn giản hơn nhiều. Và khi nhắc đến dâu tây chúng ta không thể nào không nhắc đến xứ sở Đà Lạt - xứ sở sương mù với những vườn dâu tây sai trĩu quả, và là nơi gắn liền với những vườn dâu tây công nghệ cao độc đáo, mang lại nhiều lợi ích kinh tế, du lịch cho bà con khu vực. 

Hình ảnh vườn dâu từ khách hàng

Được biết Chị Th** - Đại lý Đà Lạt, là đại lý phân phối lâu năm của công ty BatriVina, chủ của nhiều vườn dâu tây tại đây.Trước đây, chị Th** đã nhiều lần đặt mua thùng viên nén của BatriVina với số lượng mỗi đơn hàng lên đến vài chục thùng.

Viên nén BatriVina được bà con nông dân tại Đà Lạt rất ưa chuộng, phục vụ nhiều cho mục đích ươm cây con, ươm hạt cho các loại cây rau, cây ăn quả, cây cảnh và đặc biệt là rất được bà con nông dân trồng Dâu Tây Đà Lạt ưa chuộng.

1000 viên nén ươm hạt Batrivina chất lượng cao cho hạt mầm khỏe mạnh -  rabstore.batrivina1t.001

Hình ảnh viên nén ươm hạt Batrivina

Viên Nén Ươm Hạt hay còn gọi là Viên Nén Xơ Dừa là sản phẩm giá thể dạng viên có nhiệm vụ tạo môi trường để ươm mầm hạt giống, giâm hom kích thích rễ cây phát triển. Loại giá thể này được cấu tạo với thành phần chính là mụn dừa được nghiền nhuyễn và xử lý  theo công nghệ cao và hiện đại, kết hợp với Men Vi Sinh Cao cấp và các chất dinh dưỡng hữu cơ khác tạo môi trường thích hợp cùng với lượng dưỡng chất dồi dào giúp cho hạt giống dễ dàng nảy mầm và phát triển thành cây con. Hơn thế nữa, với thiết kế nhỏ gọn, được bao bọc bằng màng bao vải không dệt phân hủy sinh học, thay thế hoàn toàn bầu đất nặng và bầu ươm Nylon đen truyền thống - Giúp cho việc trồng cây con ra đất tự nhiên đơn giản hơn, không cần phải xé bỏ lớp vải ngoài, thuận tiện và tối ưu trong vận chuyển, không sợ bể bầu gây mất sức cho cây con,…

CÓ BAO NHIÊU CÁCH NHÂN GIỐNG DÂU TÂY?

Như đã giới thiệu đầu bài, hiện tại chỉ có 2 cách nhân giống dâu tây: Nhân giống dâu tây từ hạt giống dâu tây và lấy Nhân giống dâu tây bằng cách lấy ngó từ cây Dâu tây mẹ. 

Hiện tại mùa vụ Dâu Tây ở Đà Lạt đã đi qua, bà con nông dân lại tất bật vụ mùa tiếp theo vào đầu tháng 11 và kéo dài đến hết nữa năm sau nên cho đây là khoảng thời gian tất bật cho việc lấy ngó cũng như ươm giống Dâu Tây.

Để có đủ số lượng viên nén đáp ứng cho nhu cầu ươm ngó và ươm giống Dâu Tây tăng cao trong giai đoạn này, nên chị Th** đã đặt mua thêm 50 thùng viên nén ươm hạt - 50.000 viên từ Batrivina.

 

Hình ảnh màn hình thanh toán 50,000 viên nén của chị Th***

GIỚI THIỆU CÁCH LẤY NGÓ DÂU TÂY BẰNG VIÊN NÉN ĐƠN GIẢN NHẤT

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NGÓ DÂU TÂY

Ngó dâu tay chính là những ngó con mọc ra từ cây dâu tây mẹ. Một cây dâu mẹ có thể có rất nhiều ngó dâu tay con, nên việc của bạn đơn giản chỉ là lựa chọn ra những cây dâu mẹ, có đủ lượng ngó khỏe mạnh.

BƯỚC 2: CHUẨN BỊ VIÊN NÉN

Cho viên nén xơ dừa Batrivina vào nước, ngâm từ 4 – 5 phút viên này sẽ nở ra và sẵn sàng cho việc hỗ trợ nảy mầm hạt dâu tây.

BƯỚC 3: ĐẶT VÀ GHIM NGÓ VÀO VIÊN NÉN 

Sau khi viên nén ươm hạt  đã nở ra và đặt đủ độ ẩm, bạn đặt ngó giống vào miệng viên nén sao cho ngó chạm vào mụn dừa phía trên của bầu ươm. Bên trong viên nén sẽ có các chất dinh dưỡng giúp cây nhanh chóng ra rễ và phát triển.

BƯỚC 4: HOÀN THÀNH VÀ CHĂM SÓC NGÓ GIỐNG

Trong giai đoạn này, bạn cần tưới nước để đảm bảo độ ẩm cho ngó dâu tây có thể phát triển tốt nhất và cho thu hoạch những trái dâu tây chín mong sau này.

Hình ảnh các cây Dâu tây con phát triển sau khi ươm ngó bằng viên nén

Với sản phẩm viên nén Batrivina, giúp các hộ làm vườn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức so với việc ươm giống / ngó bằng các phương pháp thủ công truyền thống. Bà con không còn phải thực hiện quy trình với các bước phức tạp như phải trộn đất, đóng bầu bằng bao nylon rồi lại ghim ngó vào túi bầu bao nylon để mới có thể có được một bầu ươm. Việc này không những mất thời gian mà còn không mang lại dầy đủ chất dinh dưỡng cho cây, bộ rễ của ngó không thể phát triển mạnh so với viên nén xơ dừa vì ảnh hưởng của bao nylon. Ngoài ra, với việc thi công hàng ngàn hecta cho các hộ cũng mang lại một khối lượng túi nylon rất lơn vào môi trường, gây ô nhiễm.

 

Hình ảnh đơn hàng của chị TH** đang được đóng gói và vận chuyển ra nhà xe 

Cảm ơn Chị Th**- Đà Lạt đã luôn ủng hộ Batrivina với các sản phẩm trồng trọt khác nhau.

Kính chúc chị buôn may bán đắt, Viên nén BaTriVina luôn có sẵn tại công ty, bất cứ lúc nào khách hàng cần chúng tôi đều cố gắng hết sức để mang sản phẩm đến tay khách một cách nhanh nhất.

Quý khách có nhu cầu ĐẶT HÀNG hoặc cần được tư vấn kỹ thuật Miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU BATRIVINA
🎯 BATRIVINA - Đơn vị Sản xuất, Phân phối Vật tư nông nghiệp và Chuyển giao qui trình trồng Rau Sạch với chính sách HỖ TRỢ TRỌN ĐỜI.
✆ (028) 62 757 820 - 0909 573 298 - 0987 360 950


Tin tức liên quan

Bình luận