,Google+

Phủ xanh ban công, sân thượng nhỏ, chật hẹp bằng những luống rau xanh mướt đẹp miễn chê

22/12/2020 | 1891 |
0 Đánh giá

Dù diện tích vườn tược tí hon nhưng nếu biết lựa chọn cây trồng, phương pháp trồng, kiểu chậu phù hợp thì ban công của bạn vẫn dư sức khiến người khác phát ghen bởi đẹp và xanh.

Sân thượng hay ban công của các căn nhà ở thành phố khá là nhỏ, đặc biệt là các căn hộ chung cư, tuy diện tích rất nhỏ, thường chỉ 2 đến 4m² nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng trong không gian sống bởi chúng là phần không gian mở giúp ngôi nhà thoáng mát hơn. Thêm vào đó, ngoài tác dụng là một khoảng kết nối giữa không gian trong và ngoài ngôi nhà, ban công hay sân thượng còn có thể trở thành nơi thư giãn hoàn hảo của bạn nếu được trồng thêm cây xanh hay vườn rau xanh mướt.

Có rất nhiều người rỉ tai nhau sau này mình già mình về quê trồng rau nuôi cá làm vườn, thật khó để có thể thấy được một vườn rau sạch xanh mướt nào đó ở giữa lòng thành phố chật chội này.

Một vài gia đình có diện tích khá hơn chút thì sử dụng phương pháp trồng đất, trồng thủy canh tĩnh trong chậu nhựa, thùng xốp,... để có thể tự trồng rau sạch tại nhà. Nghe có vẻ cũng khá ổn nhưng nhìn lại thì thấy công sức mà mình bỏ ra không phải là chuyện đơn giản. Việc vận chuyển đất lên cao, đất từ trong chậu chảy ra mỗi khi có trận mưa lớn gây tắc nghẽn ống thoát nước, vật tư tự chế không đủ khả năng đảm bảo độ bền do nắng gắt - nhiệt độ ngoài trời tăng cao và đặc biệt nguồn rau sạch thu hoạch không đảm bảo an toàn do sử dụng nhiều vật liệu nhựa độc hại tự chế làm nơi chứa giá thể để trồng. Tốn công chăm sóc - Tốn sức vận chuyển - Tốn tiền của thay thế vật tư, điều này càng khiến nhiều người bắt đầu dần từ bỏ và tìm hiểu thêm nhiều phương pháp mới để thay đổi   

Hiểu được khó khăn của người làm vườn, bà con nông dân và đặc biệt là hiểu được mong muốn của những người dân sống trong những thành phố chật hẹp về việc tự tạo dựng 1 vườn rau xanh mượt, ngay trong chính ngôi nhà của mình. Đội ngũ kỹ sư của BaTriVina đã cho ra đời dòng sản phẩm, áp dụng phương pháp trồng rau sạch thủy canh tĩnh hiện đại của người Israel, từ đó thiết kế sản xuất nên bộ thiết bị trồng rau sạch phù hợp với nhu cầu, điều kiện khí hậu, giá thành và đặc biệt là thích hợp với mọi không gian căn hộ, nhà ở, tiện dụng với mọi đối tượng sử dụng từ trẻ nhỏ, người già, người bận rộn,... đều có thể sử dụng được.

Bộ Thiết Bị Trồng Rau Sạch Thủy Canh Tĩnh ra đời chính là quả ngọt trong suốt quá trình nỗ lực đó.


Bộ thùng thủy canh tĩnh TRẮNG - XANH DƯƠNG chính là những nổ lực ngày đầu của BaTriVina, bây giờ có thêm XANH LÁ giúp bạn có thêm sự lựa chọn để trang trí khu vườn của mình

 

 


Tin tức liên quan

Bình luận