,Google+

Nhà máy sản xuất Mụn Dừa - Chỉ Xơ Dừa

30/03/2023 | 1934 |
0 Đánh giá

Xin chào Tất cả quý bà con và các bạn, đây là hình ảnh về quá trình sản xuất ra được các sản phẩm mụn dừa đóng bao để phục vụ trong khâu gieo trồng và bón cải tạo đất trong nông nghiệp. 

CÔNG DỤNG CỦA MỤN DỪA

Mụn dừa (Coco pith, hay coco peat) là một chất trồng đa năng có thể được sử dụng như một chất bổ sung cho giá thể trộn sẵn, giá thể không sử dụng đất, chất trồng thủy canh, viên nén ươm mầm v.v.

Mụn dừa có đặc tính giữ nước mạnh, đồng thời cho phép không khí đi qua. Do chứa các hợp chất hữu cơ độc đáo, nên lõi dừa có thể hỗ trợ sự phát triển của rễ mạnh mẽ, góp phần kéo dài tuổi thọ cho cây trồng.

 Mụn dừa, Xơ dừa sẽ tăng thêm mức độ phì nhiêu cho các loại cây trồng, tạo thêm sự thông thoáng cho rễ cây phát triển. Mụn dừa thì làm vùng đệm của cây trồng, tăng năng suất và khả năng chống nóng cho rễ cây mỗi khi thời tiết nắng nóng.

Mụn dừa cũng giúp cho đất được tơi xốp hơn giống như là phân hữu cơ vi sinh vậy, chúng không gây hại và rất an toàn đối với đất trồng cây. Qua quá trình thu được mụn dừa thì chúng được dùng làm giá trồng cho đa số loại cây như là rau thủy canh, các loại hoa, nấm hoặc là rau mầm.

Ngoài ra,

Tại các trang trại với diện tích lớn thì mô hình chăn nuôi cũng sử dụng mụn xơ dừa để lót hoặc độn chuồng, hạn chế mùi hôi thối phát ra từ phân động vật. Các loại vi khuẩn và mầm bệnh cũng được giảm thiểu tối đa, tăng cao năng suất và chất lượng vật nuôi.

Sau khi đã thu hoạch các lứa bán vật nuôi thì chất độn chuồng vẫn có thể tận dụng mang làm phân bón hoặc giá trồng cây, đem lại lượng dinh dưỡng cao cũng như sự an toàn cho cây phát triển. Chính bởi những lý do trên mà mụn dừa, xơ dừa trồng cây là các sản phẩm phổ biến, được sử dụng tại gia cho chăn nuôi và trồng trọt.

Vì những lý do này và nhiều lý do khác, mụn dừa đã trở nên phổ biến với những người làm vườn tại nhà, cũng như farm, trang trại nông nghiệp, trang trại chăn nuôi, và trong các ngành công nghiệp làm vườn và nông nghiệp khác...

QUY TRÌNH SẢN XUẤT MỤN XƠ DỪA THÀNH PHẨM CUNG CẤP RA THỊ TRƯỜNG:

1. Vỏ dừa khô sau khi đưa về nhà máy, được phơi khô và xử lý trước khi đưa vào máy nghiên sản xuất:

2. Vỏ dừa sau khi xử lý được đưa vào máy nghiền:

 

3. Thành phẩm sau khi nghiền sẽ được đưa tới lồng xay, để phân thành 2 loại: mụn xơ dừa và chỉ xơ dừa:


Lồng xoay


Mụn xơ dừa

 


Chỉ xơ dừa

 

Nếu quý bà con có nhu cầu về mụn dừa, Vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP - ĐT - TM - XNK BATRIVINA

Số ĐKKD: 0313822960

Văn phòng: 124 Dương Văn Dương, Phường Tân Quý, Quận Tân phú, Tp. HCM

Hotline: 0936 492 852

Website:Www.BaTriVina.com

-------------

Cơ sở Bình Định - Thị Xã Hoài Nhơn, Huyện Hoài Nhơn, Tỉnh Bình Định

Bến Tre - Cơ sở 1: KCN An Hiệp, Châu Thành,

Bến Tre - Cơ sở 2: Mỏ Cày Nam - Tỉnh Bến tre

Bến Tre - Cơ sở 3: Bình đại - Tỉnh Bến tre

Chân thành cảm ơn quý bà con và Xin chúc quý bà con thật nhiều sức khỏe - mùa màng thật bội thu!


Tin tức liên quan

Bình luận