,Google+

TỰ TẠO VƯỜN RAU SẠCH TẠI NHÀ-TẠI SAO KHÔNG?

14/12/2020 | 647 |
0 Đánh giá

Mô hình trồng rau sạch thuỷ canh hiện đang là mô hình được nhiều người ở thành thị lựa chọn bởi sự phù hợp, không sử dụng đất, không tốn nhiều diện tích, công chăm sóc, đơn giản, dễ trồng. Hiện trồng thuỷ canh hiện có 3 dang: Thuỷ canh hồi lưu, thuỷ canh tĩnh, khí canh.

Việt Nam chúng ta là một đất nước có tỉ lệ người bệnh ung thư cao trên thế giới. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này, tuy nhiên có một nguyên nhân thực tế không thể phủ nhận là thực phẩm bẩn, thực phẩm nhiễm độc vẫn đang tràn lan trên thị trường và hằng ngày chúng ta sử dụng nó, lượng độc tố tích tụ lâu ngày sẽ gây ra bệnh. Việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật  nông nghiệp để kích thích tăng sản lượng, trừ sâu vẫn không có dấu hiệu dừng lại. Hơn ai hết, người tiêu dùng là người chịu những hệ luỵ mà nó gây ra. Vì vậy thực phẩm sạch, rau sạch là một nhu cầu cấp thiết cho mỗi gia đình chúng ta, đặc biệt những gia đình ở thành phố, diện tích nhỏ, không gian hẹp luôn băn khoăn không biết phải làm thế nào để để có những sản phẩm rau sạch sử dụng đảm bảo mà vẫn hiệu quả về kinh tế.

Mô hình trồng rau sạch thuỷ canh hiện đang là mô hình được nhiều người ở thành thị lựa chọn bởi sự phù hợp, không sử dụng đất, không tốn nhiều diện tích, công chăm sóc, đơn giản, dễ trồng. Hiện trồng thuỷ canh hiện có 3 dang: Thuỷ canh hồi lưu, thuỷ canh tĩnh, khí canh.

Câu chuyện của gia đình chị Thu tại thành phố Hồ Chí Minh là một điển hình. Cũng như bao phụ nữ khác, chị luôn muốn chăm sóc gia đình mình một cách tốt nhất, an toàn nhất. Vì thế chị đã cải tạo sân thượng gia đình mình thành một vườn trồng rau thuỷ canh sạch. Chỉ 1,5 tháng sau, từ một sân thượng chỉ có xi măng, nắng và gió đã phủ một màu xanh mướt của những luống rau muống, cải ngọt, xà lách…..Chị cho biết:

“Nhà tôi ở thành phố như bao gia đình khác, đa số các loại thực phẩm cung cấp cho gia đình tôi lựa chọn mua từ siêu thị, các chợ gần nhà. Tuy nhiên tôi vẫn chưa thực sự yên tâm vì vậy nên tôi muốn tự cung tự cấp rau sạch cho cả nhà dùng. Mày mò tìm hiểu các tài liệu trên mạng, cũng đôi lần thất bại và may mắn tôi được biết đến phương pháp trồng rau thuỷ canh tại gia, thông qua một đơn vị hỗ trợ và tôi đã thử nghiệm mô hình này thành công ngay từ lần đầu. Hôm nay tôi viết bài này muốn chia sẻ với các bạn, những người cũng ở thành phố như tôi, những người vợ-người mẹ giải pháp tìm nguồn thực phẩm sạch, cụ thể là rau sạch cho gia đình thân yêu của mình nhé. Nếu thấy phù hợp, các bạn cùng nhau áp dụng để những bữa ăn gia đình của chúng ta ngon hơn, vui hơn, an toàn hơn, tốt hơn.”

Việc tạo một vườn rau sạch ngay tại nhà, cả nhà được sử dụng rau sạch, ngoài ra đó còn là nơi thư giãn, sân chơi bổ ích, là nơi gắn kết tình cảm vợ chồng, con cái qua việc cùng nhau chăm sóc vườn rau, tạo nếp sống hay trong việc “ăn lành, sống khoẻ”. Với trồng rau thuỷ canh, bạn không tốn nhiều thời gian chăm sóc, công sức bởi hệ thống được tự động hoá bởi dàn bơm lắp đặt, chỉ thỉnh thoảng chúng ta sử dụng bút đo dinh dưỡng để kiểm tra thành phần dinh dưỡng có đáp ứng đủ yêu cầu hay không và đặc biệt là không sử dụng thuốc sâu, phân hoá học.

Chỉ với một bí kíp trồng rau thuỷ canh tại gia, mà gia đình tôi có rau, quả sạch sử dụng quanh năm. Mong rằng tất cả các bạn có thể áp dụng được mô hình này cho gia đình, chúc các bạn luôn vui-khoẻ

Quý khách có nhu cầu ĐẶT HÀNG hoặc cần được tư vấn kỹ thuật Miễn phí vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU BATRIVINA

  • BATRIVINA - Đơn vị Sản xuất, Phân phối Vật tư nông nghiệp và Chuyển giao qui trình trồng Rau Sạch với chính sách HỖ TRỢ TRỌN ĐỜI.

☎Hotline: 0909 573 298 - 0987 360 950

(028) 62 757 820 - 0909 573 298 - 0987 360 950

⛪Trụ sở:124 Dương Văn Dương, p. Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp. HCM


Tin tức liên quan

Bình luận